Nguyên Nhân Cửa Kính Cường Lực Bị Kêu và Cách Xử Lý

1. Nguyên nhân cửa kính cường lực bị kêu

Cửa kính cường lực bị kêu nguyên nhân chính làt rong quá trình sử dụng, dưới tác động của thời gian, thời tiết, gần như các cánh cửa sau một vài năm sử dụng thường phát ra kêu cọt kẹt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cánh cửa bị kêu khi sử dụng: Bản lề cửa kính lâu ngày không được bôi trơn; hoặc 1 lý do nữa là do cánh cửa bị xệ nên lúc đóng mở sẽ bị cọ vào nền phát ra tiếng kêu.

  • Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa cường lực phát ra tiếng động lớn khi đóng mở, dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất.
  • Nguyên nhân đầu tiên là do cánh của cửa bị xê dịch so với vị trí ban đầu khiến cánh cửa bị xệ. Điều này sẽ khiến cho cửa vận hành khó khăn hơn và gây ra tiếng kêu lớn khi đóng mở.
  • Nguyên nhân thứ hai là do các chi tiết cửa cửa bị rỉ, sét sau khi sử dụng quá lâu. Điều này cũng khiến cửa trở nên khó vận hành và gây ra những tiếng kêu lớn khi đóng hoặc mở cửa.
  • Nguyên nhân cuối cùng là có thể do bản lề của cửa kính không được bảo dưỡng thường xuyên khiến cho bản lề khô cứng, đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho cửa kính cường lực bị kêu khi đóng mở.
Cách xử lý cửa kính cường lực bị kêu

2. Cách xử lý cửa kính cường lực bị kêu

Cách 1: Tra dầu mỡ vào cửa thường xuyên

Nguyên nhân kính cường lực kêu khi hoạt động là do chưa được bôi trơn theo định kỳ. Thì bạn hãy tra thêm dầu ( nhớt) hoặc mỡ vào bản lề. Trước khi tiến hành thì quan sát trên bản lề, đều có một lỗ nhỏ để tra dầu hoặc mỡ. Nếu không thấy thì có thể dùng búa và một vật có đầu nhọn ví dụ như đinh. Dùng búa đục nhẹ để làm gẩy nắp đậy phía trên của bản lề. Rồi tra dầu, mỡ vào bản lề. Nếu bản lề không dùng lỗ tra dầu thì bạn hãy mở nắp đậy cửa lên khỏi bản lề rồi tra dầu, mỡ vào.

Xửa lý cửa kính cường lực bị kêu

Cách 2: Chỉnh sửa bản lề

Cửa kính cường lực bị kêu trong tình trạng ếu cửa đã được thay dầu trong thời gian gần đây, thì rất có thể cửa phát da tiếng kêu do cánh cửa bị xệ, nên những lúc đóng mở cánh cửa bị cọ vào nền (thường bị nhiều nhất có những cái cửa mang nhiều cánh):

– Nếu như bị xệ ít do cửa hoặc do bản lề bạn nhấc cửa ra khỏi bản lề và đệm thêm 1 vòng đệm (rong đen) vào mỗi bản lề. Hoặc mang thể bào bớt 1 chút ở phía dưới.

– Nếu bạn đã thử áp dụng những phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả, bạn nên liên hệ tới thợ lắp đặt.

Sửa chữa bản lề khi cửa bị kêu

Trên đây là nguyên nhân và một số cách xử lý cửa kính cường lực bị kêu mà  FIRST GLASS đã rút ra được. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn giải đáp về các sản phẩm về Kính cường lực hoặc Cửa nhôm xingfa, hãy liên hệ để đội ngũ tư vấn chúng tôi tư vấn tận tình nhất.

First Glass – Thi công kính cường lực – Cửa nhôm Xingfa – Uy Tín – Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 79 Đường 29 – 3, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0914.971.579

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.