Cửa Nhôm XingFa Chia Đố Là Gì? Các Sản Phẩm Cửa Nhôm Chia Đố

1. Cửa nhôm XingFa chia đố là gì?

Cửa nhôm XingFa chia đố (cửa nhôm xingfa chia ô) là thiết kế cửa với nhiều ô kính được ngăn cách nhau bởi các đố làm bằng nhôm Xingfa. Các ô kính này được chia với tỉ lệ phù hợp. Giúp mang lại thẩm mỹ đẹp và lạ mắt so với các thiết kế cửa truyền thống.

Cửa nhôm XingFa chia đố

Loại cửa này thường được dùng cho các loại cửa như: cửa mặt tiền, cửa đi thông phòng, cửa sổ, ban công,… Cửa nhôm chia đố, chia ô nên sử dụng các loại nhôm hệ có giá tầm trung trở lên để đảm độ kín khít, độ bền và chắc chắn

2. Đố cửa nhôm là gì?

 – Đố là tên gọi chung của những thanh ngang hoặc dọc được liên kết với cánh cửa, khung bao nhằm chia cánh cửa ra nhiều ô nhỏ để tăng tính thẩm mỹ và độ bền, chắc chắn, an toàn cho bộ cửa.

Cửa nhôm XingFa chia đố màu trắng

–  Phân loại đố

Đố cửa được chia làm 2 loại chính, bao gồm:

  • Đố động: là những thanh nhôm được lắp vào mép cánh cửa và được liên kết trực tiếp với thanh cánh cửa thông qua vít bắn. Khi cửa mở thì đố động chuyển động theo và loại đố này thường được lắp vào cánh cửa phụ của cửa đi hoặc cửa sổ mở quay 2 cánh.
  • Đố tĩnh: được chia làm 2 loại là đố ngang và đố dọc. Đố tĩnh nằm bên trong khung cửa, ở bất kì vị trí nào trong khung cửa và có tác dụng phân chia cánh cửa thành nhiều ô nhỏ.

Cách xác định kính thước đố cửa nhôm XingFa để lắp khóa

Cửa nhôm Xingfa có thể sử dụng nhiều loại khóa cửa khác nhau, vì thế cần phải xác định được kích thước đố cửa nhôm Xingfa để có thể lắp đặt được loại khóa cửa phù hợp và đạt độ chính xác cao nhất.

  • Xác định độ rộng của đố cửa: phải đạt tối thiểu từ 95mm đến 100mm mới có thể lắp đặt phần thân khóa. Lưu ý, đố cửa bản rộng 100mm gần như có thể lắp được tất cả các loại khóa hiện nay.
  • Xác định độ dày của đố cửa: phải đạt tối thiểu từ 35mm đến 40mm mới có thể lắp được khóa vì phải khoan lỗ giữa đố cửa để đặt phần chốt của khóa.

  Cách chia đố cửa nhôm XingFa phổ biến hiện nay

  • Chia đố caro

  • Chia đố caro cải tiến

  • Chia đố lệch

  • Chia đố lệch thưa

  • Chia đó lệch 4 – 3

3. Tại sao cửa nhôm Xingfa chia đố lại được lựa chọn nhiều như thế?

Không phải tự nhiên mà loại cửa nhôm này lại được nhiều người lựa chọn như thế, mà lý do là vì những ưu điểm sau:

– Tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa và toàn bộ công trình

Các ô kính được chia cách bởi các đố cửa theo tỉ lệ phù hợp sẽ tạo nên nét đẹp lạ mắt hơn so với những mẫu cửa truyền thống. Với những bộ cửa nhôm chia đố thì sự đơn giản trong thiết kế được xóa nhòa và thay vào đó là những điểm nhấn ấn tượng cho bộ cửa.

Và những bộ cửa đẹp thì chắc chắn giá trị, vẻ đẹp của ngôi nhà sẽ tăng lên không ít.

– Đố giúp của thêm chắc chắn

Việc chia đố giúp tăng khả năng chịu lực của cánh cửa và giúp cửa thêm kiên cố, vững chắc nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa đố cửa và khung cánh. Chính những điều này giúp cánh cửa thêm chắc chắn để không bị rung lắc trong quá trình đóng mở.

– Biện pháp chống đột nhập hiểu quả

Các cánh cửa nhôm chia đố được chia làm nhiều ô nhỏ nên rất an toàn và dù kẻ trộm khó có đập vỡ do kính thì cũng không thể đột nhập vào bên trong. Chính vì thế nên mà loại cửa này được đánh giá là biện pháp chống đột nhập hiệu quả nhất hiện nay.

4. Những lưu ý khi cần cân nhắc trước khi lắp cửa cửa nhôm xinga chia đố.

– Hạn chế ánh sáng vào ngôi nhà

Nhược điểm đầu tiên của của nhôm xingfa chia đố là khi muốn ánh sáng vào ngôi nhà bạn sẽ được hạn chế hơn. Vì những vị trí của kính phía bên dưới đã được thanh bằng những đố nhôm, hoặc những đố nhôm được xem kẽ với kính. Và những không gian cũng có vẻ chật chội và không rộng hơn cửa nhôm kính trong suốt.

Bên cạnh đó, với dòng cửa nhôm có chia đố không có tính thẩm mỹ cao, không sang trọng. Nếu nhìn về một mặt phẳng thì nó không được bắt mắt so với những dòng cửa nhôm xingfa thông thường.

– Giá thành cao

Nhược điểm thứ 2, cũng là nhược điểm cuối cùng của dòng cửa nhôm xingfa chia đố cao cấp đó là giá thành của cửa nhôm xingfa chia đố cao hơn nhiều so với những loiạ nhôm thông thường khác. Do việc chia đố sẽ sử dụng nhiều thanh nhôm so với cửa nhôm tiêu chuẩn.

– Trọng lượng cửa nhôm xingfa chia đó sẽ nặng hơn

Ngoài ra, những cánh cửa nhôm chia đố đồng nghĩa với việc sử dụng khá nhiều thanh nhôm, nên trọng lượng cửa nhôm sẽ nặng hơn so vớ những cánh cửa bình thường. Vì vậy mà nhiều người lo lắng về vấn đề cửa có bị xệ, bị sập hay không? phụ kiện của cửa có chịu được trọng tải đó không?

Vì thế, để cho cửa luôn được chắc chắn và bền bỉ theo thời gian. Bạn phải sử dụng gêh phụ kiện đồng bộ chính hãng, có chất lượng để đảm bảo trải trọng được bền theo thời gian sử dụng.

 

5. Các sản phẩm của nhôm XingFa chia đố

Mẫu cửa đi 4 cánh nhôm xingfa chia đố
Cửa nhôm xingfa chia đố màu trắng sang trọng
Cửa nhôm xingfa chia đố
Cửa nhôm xingfa chia đó màu vân gỗ

Với các thông tin Cửa nhôm xingfa chia đố và các mẫu cửa mà First Glass đã cung cấp trên đây. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và chọn lựa được một sản phẩm cửa đẹp và phù hợp với gia đình bạn.

First GLass – Thiết kế & Thi Công Cửa Nhôm XingFa – Kính Cường Lực uy tín tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 79 Đường 29 – 3, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0914971579

0/5 (0 Reviews)