[10+] Cách Tẩy Sơn Trên Cửa Nhôm Kính Hiệu Quả

Vệ sinh sơn trên kính

Cửa nhôm kính hiện nay đang được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao, vừa bền theo năm tháng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và hoàn thiện, các cánh cửa nhôm kính thường bị dính sơn, làm mất vẻ đẹp sang trọng vốn có cửa nó. Cùng First Glass tìm hiểu một vài cách tẩy sơn trên cửa nhôm kính để giữ cho cánh cửa của nhà mình luôn như mới qua bài viết dưới đây nhé!

tẩy vết sơn trên cửa nhôm kính

1. Các cách tẩy sơn trên cửa nhôm kính phần khung cửa

Cửa nhôm kính mang lại giá trị thẩm mỹ cao và đặc biệt là khả năng chịu lực vượt trội so với nhiều loại cửa có chất liệu truyền thống. Với loại cửa này, có rất nhiều cách để tẩy sơn hay các vết bẩn. Dưới đây là một số cách tẩy sơn trên cửa nhôm kính

1.1. Sử dụng nước rửa sơn móng tay

Chỉ cần nhỏ trực tiếp dung dịch rửa sơn móng tay lên vết bẩn và lau lại bằng khăn mềm, bạn đã có thể tẩy được vết sơn trên cửa nhôm kính. Tuy nhiên với các vết bẩn “lì đòn”, bạn cần lau đi lau lại nhiều lần để sạch hẳn.

dùng nước rửa sơn móng tay

1.2. Sử dụng nước xả vải

Cách này khá dễ dàng và cũng rất tiện vì nước xả vải thì nhà nào cũng có. Pha loãng nước xả vải với nước sạch theo tỉ lệ 1 nước xả vải: 4 nước sạch. Sau đó sử dụng bình xịt đựng dung dịch này và xịt lên các vị trí bị bẩn, cuối cùng là lau sạch bằng khăn mềm.

1.3. Sử dụng bột bắp

Pha 1 lượng bột bắp vừa đủ cùng 1 ít nước sạch, bôi hỗn hợp vào vết bẩn và lau lại nhiều lần bằng khăn mềm là bạn có thể tẩy vết sơn trên cửa nhôm kính một cách dễ dàng rồi!

dùng bột ngô

1.4. Sử dụng bột phấn hoặc bột thạch cao

Cách làm là lấy một ít bột phấn hoặc bột thạch cao rồi trộn với nước, xoa vào các vết bẩn và lau lại bằng khăn sạch.

1.5. Sử dụng Amoniac

Pha dung dịch ammoniac với nước theo tỉ lệ 1:3, dung một chiếc khăn mềm thấm dung dịch và chà lên vết bẩn, cuối cùng là lau lại bằng khăn mềm sạch, các vết bẩn trên cửa nhôm kính đã được tẩy sạch.

1.6. Sử dụng dấm ăn hoặc xăng

Đây là một trong những cách được nhiều người sử dụng nhất vì tính hiệu quả của nó. Chỉ cần dùng khăn sạch thấm dấm ăn hoặc xăng, chà mạnh lên vết bẩn bám trên khung cửa là bạn đã có ngay cửa nhôm kính như mới.

dùng xăng hoặc giấm ăn

1.7. Sử dụng dầu hỏa hoặc rượu trắng

Tương tự như dấm ăn hay xăng, thì dầu hỏa và rượu trắng cũng là các dung dịch có tác dụng mạnh khi gặp cấc vết sơn cứng đầu.

1.8. Sử dụng chất tẩy rửa cửa nhôm kính chuyên dụng

chất tẩy rửa chuyên dụng

Nếu như các cách trên vẫn không mạng lại kết quả mong muốn thì bạn có thể sử dụng nước tẩy chuyên dụng cho cửa nhôm để tẩy sơn trên cửa nhôm kính. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng vì có thể nguy hại đến da tay.

2. Các cách tẩy sơn trên cửa nhôm kính phần mặt kính

Đối với phần mặt kính, sẽ khó tẩy và lau chùi hơn do đặc thù kính dễ bám các sợi lông của khăn

2.1. Sử dụng giấy báo

Đối với vết bẩn trên bề mặt kính của cửa nhôm kính, cách làm đơn giản, hiệu quả và tốn ít chi phí nhất đó là sử dụng giấy báo. Bạn chỉ cần thấm ướt giấy báo và chà lên vết để làm sạch.

2.2. Sử dụng muối

dùng muối lau kính

Dùng muối pha với nước sau đó vệ sinh cửa kính bị bẩn do mưa bắn vào rất hiệu quả, mặt kính nhanh chóng được làm sạch và trở nên sáng bóng

Có rất nhiều cách tẩy vết sơn trên cửa nhôm kính. Bạn cũng cần chú ý một số điểm sau đây:

  • Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ: bình xịt chứa (sẽ giúp bạn vệ sinh nhanh hơn), cây gạt kính, khăn sạch mềm (đặc biệt nên chọn loại ít bị rụng lông, khi bám lên kính sẽ gây mất thẩm mỹ cho cửa kính), bao tay (dùng khi sử dụng dung dịch vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng)…
  • Khi vệ sinh cửa nhôm kính cỡ lớn: quét dọn mạng nhện xung quanh khung cửa sau đó mới tiến hành tẩm dung dịch tẩy vết sơn trên cửa nhôm kính và dùng cần gạt kính từ trên xuống, hoặc nếu không có cần gạt kính thì sử dụng khăn lông mềm
  • Nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để mua được hàng chất lượng, hạn chế được vết bẩn dính lâu trên cửa nhôm kính

>>> Tham khảo thêm: Báo giá cửa nhôm kính tại Đà Nẵng

Trên đây là tất cả các cách tẩy vết sơn trên cửa nhôm kính dính bẩn. Hy vọng các cách mà First Glass đưa ra sẽ giúp ích được cho các bạn khi vệ sinh cửa nhôm kính.

Liên hệ: 0914.971.579

Trụ sở chính: 79 Đường 29/3, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)