Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Đúng Vị Trí

cách

Ở Việt Nam, việc thờ thần tài thổ địa đã xuất hiện từ lâu và rất phổ biến tại hầu hết các gia đình, đặc biệt là các gia đình buôn bán, công ty. Điều này thể hiện mong muốn được ban phước cũng như tài lộc và bình an, giàu sang, phú quý. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí đúng phong thủy.

cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí phong thủy

Vậy cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí thế nào cho hợp phong thủy? First Glass mời các bạn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đậy nhé.

1. Ý nghĩa bàn thờ ông Địa Thần Tài

Tại các nước châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, ông Địa và ông Thần Tài mang ý nghĩa lớn trong văn hóa tín ngưỡng. Do vậy ngoài bàn thờ gia tiên, thường trong các gia đình buôn bán sẽ thờ thêm ông Địa và ông Thần Tài. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa và Ông Thần tài trước khi đi vào cách đặt Ông Địa Thần tài đúng vị trí nhé

1.1. Ông Thần Tài là gì?

ông thần tài

Ông Thần Tài là một trong những vị thần được văn hóa tín ngưỡng ở các nước phương Đông rất ưa chuộng cùng với ông Địa. Thần tài thuộc quẻ khôn, ứng với tượng đất nằm phía đông nam là cung phú quý, tiền tài, tài lộc.

Đây là vị thần tượng trương cho sự giàu có, sung túc, trông coi tiền tài cho gia đình cũng như mang lại may mắn cho gia chủ. Theo nhiều quan niệm khác, Ông Thần tài tức là thanh long tượng trưng cho rồng trên trời.

1.2. Ông Thổ Địa là gì?

Cũng giống như ông Thần Tài, ông Thổ Địa hay còn gọi là ông Địa hay ông Thổ Công, cũng được các gia đình phương đông thờ, là người cai quản một vùng đất. Trong gia đình, vị thần này được xem là vị thần cai quản đất đai trong gia đình, là bạch hổ tượng trưng cho đất. Là người cai quản đất đai bảo vệ sự bình yên cho mọi người, giữ đất khỏi những thế lực tâm linh theo quan niệm dân gian xưa.

2. Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí hợp phong thủy

Việc đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí là điều rất quan trọng, đặc biệt là theo phong thủy, đặt ông Địa và ông Thần Tài đúng vị trí thì mới mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

2.1. Chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài

Khác với bàn thờ gia tiên được đặt trên tủ cao, bàn thờ của ông Địa và ông Thần Tài phải được đặt dưới đất, ở góc nhà, theo hướng nhà hợp với gia chủ. Bàn thờ thường được làm bằng gỗ hoặc gốm sứ.

Góc nhà nơi đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phải có vị trí thông thoáng, có tầm nhìn bao quát cả căn nhà. Hướng của bàn thờ sẽ theo hướng hợp với gia chủ, phía sau có tường để dựa vào. Đặc biệt không được để ở chân cầu thang, những nơi tối tăm, ẩm ướt, sẽ rất ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia đình.

Không được đặt bàn thờ ở dưới loa, tranh, ảnh, điều hòa, so-pha, dưới hoặc trên đường ống dẫn nước thải,… Ngoài ra điều quan trọng nữa là không đưuọc để bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài gần nhà tắm, nhà vệ sinh, cũng không nên để trong nhà bếp.

cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Nơi phù hợp nhất để đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí là phòng khách, nơi thoáng mát, cửa chính mở ra 1 góc 90 độ, là vị trí vượng tài lộc của căn nhà, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi chọn vị trí đặt bàn thờ, chúng ta có thể dùng la bàn để xác định rõ phương hướng để lấy các cung may mắn như Thiên lộc, quý nhân để đón những may mắn tài lộc vào nhà. 

  • Cung thiên lộc là hướng đông nam, giúp gia chủ kinh doanh thuận lợi, phát đạt. 
  • Cung Qúy nhân hướng Tây Bắc khiến gia chủ sẽ bình an và luôn nhân được sự giúp đỡ của nhiều người. 

2.2. Cách bài trí bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng cách để được phù hộ

Ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong mỗi năm là ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch). Do vậy nhiều gia chủ kinh doanh buôn bán thường chọn ngày mùng 10 hàng tháng (âm lịch) để cúng cầu xin cho may mắn, tài lộc đủ đầy.

cách bài trí đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Để bài trí bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng cách, cần lưu ý :

  • Trong cùng là tấm bài vị, bên trái là ông Thần Tài, bên phải là ông Địa, giữa hai ông là hũ gạo, muối và nước, bát nhang cũng để giữa hai ông
  • Lọ hoa đặt bên tay phải, chọn các loại hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc mang ý nghĩa tiền bạc, dĩa hoa quả đặt bên tay trái
  • Xếp thêm 5 chén nước hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành. Nếu muốn có thể trưng thêm ông ngậm tiền, sáng quay ra ngoài, tối quay vào bên trong.
  • Quan tâm dọn dẹp bàn thờ ông Địa Thần Tài thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ mới tốt cho tiền tài gia chủ.
  • Khi rước ông Địa Thần Tài về, cần thỉnh theo đúng phong tục, nếu quá trình thỉnh sơ xài, chu đáo dễ mất lộc làm ăn, lai sạch sẽ bát hương và hai ông thần khi mới mua về

Ngoài cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí ra, việc lựa chọn nội thất, cửa cho ngôi nhà, đặc biệt là ở phòng khách nơi đặt bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài cũng rất quan trọng, liên quan đến phong thủy rất nhiều. Các bạn quan tâm có thể liên hệ First Glass để lựa chọn các mẫu cửa kính hay kính ốp phong thủy trong nhà.

Liên hệ: 0914.971.579

Trụ sở chính: 79 Đường 29/3, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)