7 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Kính Cường Lực và Cách Khắc Phục

Hiện nay, cửa kính cường lực đang được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ đúng quy tắc lắp đặt hoặc sử dụng thì cửa kính cường lực cũng sẽ gặp phải một số lỗi không đáng có. Đừng lo, bài viết sau đây của Cửa kính miền trung sẽ tổng hợp tất cả các lỗi thường gặp và các cách xử lý cửa kính cường lực ngay tại nhà nhanh chóng nhất nhé.

1. Lỗi cửa kính cường lực không đóng được

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, lượng dầu bị tắc, bị khô dầu hoặc trong quá trình lắp đặt con ốc điều chỉnh đóng mở đã bị vặn quá chặt.

Cách xử lý

Khi cửa kính cường lực nhà bạn gặp phải vấn đề này. Thì bạn nên tra thêm dầu vào bản lề hoặc bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để điều chỉnh lại độ chặt phù hợp cho ốc.

Lỗi thường gặp và cách xử lý cửa kính cường lực

2. Khe hở phía trên và phía dưới không đều

Nguyên nhân:

 • Trục bản lề sàn bị mòn.
 • Bản lề sàn bị lún xuống đất sau một thời gian sử dụng.
 • Kẹp kính bị lệch.

Cách xử lý: Tùy thuộc vào nguyên nhân để lựa chọn cách khắc phục phù hợp.

 • Thay trục bản lề mới.
 • Lắp lại kẹp kính đúng chuẩn,đảm bảo viền kẹp thẳng hàng với 2 mặt góc của kính.
 • Lắp lại bản lề sàn của cửa.
Xử lý cửa kính cường lực

3. Khi đóng / mở phát ra tiếng kêu, không kín khít và dừng lại tại góc 90 độ

Nguyên nhân:

 • Căn chỉnh đường trục không chuẩn xác.
 • Kẹp kính chưa khớp hoàn toàn với lõi trục bản lề.
 • Đường trục ngang của bản lề với bề mặt nề bị chênh lệch.
 • Sử dụng phụ kiện cửa kính kém chất lượng.

Cách xử lý:

 • Căn chỉnh lại đường trục bằng cách vặn lỏng ốc cố định của kẹp dưới,sau đó tiến hành đóng mở để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề sàn.
 • Nếu nguyên nhân do kẹp kính thì tiến hành gắn lại kẹp kính, căn chỉnh lại cho phù hợp hoặc thay kẹp kính mới đồng bộ với bản lề sàn.
 • Thay phụ kiện kém chất lượng bằng phụ kiện cửa chính hãng VPP chất lượng

4. Cửa kính cường lực bị sệ sát xuống mặt nền

 – Nguyên nhân: trường hợp này xảy ra do nhiều nguyên nhân tác động: có thể trong quá trình lắp đặt, những nhân viên kỹ thuật lắp đặt không cẩn thật khiến ốc vít và bản lề không được xiết chặt, một thời gian sau khi sử dụng bị lỏng ra mà làm cửa bị xệ xuống.

Hoặc có thể do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng khi cửa gặp vấn đề, khi đóng/ mở cửa dùng lực quá mạnh, không đúng quy cách…gây ra những hỏng hóc và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

– Cách xử lý: Bạn nên lấy giấy carton cứng và dày để kê dưới chân cánh cửa bị xệ để khi căn chỉnh tránh hiện tượng vỡ kính do chúng bị tụt xuống bất ngờ, tiếp đó, tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cánh cửa ra khỏi kẹp kính.

Sau khi tháo xong, bạn sử dụng tua vít để chỉnh ốc bên trong kẹp kính, vặn theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng nó ra. Nâng mạnh cánh cửa lên hết cỡ rồi vặn lại theo ngược chiều kim đồng hồ để cố định cửa là bạn đã hoàn thành. 

Nếu do bản lề bị lệch, bạn có thể sửa cửa kính cường lực bị sệ bằng cách rất đơn giản:  bạn chỉ cần tháo vít trên bản lề ra, tháo nắp inox của bản lề rồi cố định lại ốc vít là xong.

Xử lý cửa kính cường lực bị sệ sát mặt nền

5. Lỗi cửa kính cường lực mở ra quá nhanh hoặc quá chậm

Đây cũng được xem là một trong những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực. Vậy tại sao cửa kính cường lực hay gặp lỗi này

Nguyên nhân

Do trong quá trình thi công, tốc độ cửa đã được điều chỉnh không đúng. Dẫn đến việc đóng hoặc mở cửa không theo ý muốn và không phù hợp với lực đẩy của người dùng.

Cách xử lý

Bạn chỉ cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ ốc vít và bản lề.

6. Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa

Nguyên nhân

Khi sử dụng trong một thời gian dài mà cửa kính cường lực không được kiểm tra thường xuyên sẽ xuất hiện một số hiện tượng: cạn dầu, khô dầu, bản lề cửa kính bị hoen gỉ,… Dẫn tới khả năng kéo và giữ cửa bị yếu hơn. Do đó sẽ khiến cửa kính bị trôi hành trình cửa. Đây là lỗi thường gặp của cửa kính cường lực trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cách xử lý cửa kính cường lực

Điều chỉnh dầu của bản lề cửa kính cường lực, thay thế các ốc vít đã bị hoen gỉ. Điều chỉnh vị trí bản lề sàn bằng cách tháo nắp inox bản lề ra và điều chỉnh bản lề về vị trí của nó. Đồng thời, bạn phải cố định lại các ốc vít cố định bản lề.

7. Ổ khóa cửa kính cường lực bị kẹt không mở được

Nguyên nhân

 • Nguyên nhân đầu tiên là do ổ khóa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng nên bị hoen gỉ bên trong.
 • Chìa khóa bị mòn, han gỉ nên khiến ổ khóa cửa bị kẹt
 • Cửa kính cường lực bị kích làm cho ổ khóa bị kẹt chốt không vặn được chốt lên.
 • Nguyên nhân cuối cùng là do bị tác động ngoại lực quá lớn khiến ổ khóa bị hư hỏng. Hoặc do ổ khóa bị trẻ con đổ keo hoặc nhét các dị vật nhỏ vào trong ổ khóa.

Cách xử lý

Tùy từng trường hợp, mà chúng ta sẽ có phương án xử lý khác nhau. Nếu ổ khóa lâu ngày bị han gỉ, bạn có thể sử dụng bình xịt RP7 kèm theo các dụng cụ vệ sinh để làm sạch ổ khóa.

Xử lý ổ khóa cửa kính bị kẹt

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách xử lý  của cửa kính cường lực mà  FIRST GLASS đã rút ra được. Sản phẩm của chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng với giá thành tốt, thi công đúng tiến độ, phụ kiện chính hãng, tư vấn nhiệt tình. 

Ngoài các sản phẩm về cửa kính cường lực Đà Nẵng, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm về cửa nhôm Xingfa phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

First Glass – Thi công kính cường lực – Cửa nhôm Xingfa – Uy Tín – Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 79 Đường 29 – 3, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0914.971.579

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.